Video

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0918 33 5678

Tư vấn

Ngành thép toàn cầu phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng leo thang

Ngành thép toàn cầu phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng leo thang và bất kỳ đóng cửa nhà máy đã được khách hàng tiềm năng nhìn như không đủ để duy trì lợi nhuận trong lĩnh vực này.

Nhà sản xuất thép lớn thứ hai của Anh SSI Anh đã đi vào thanh lý trong tuần qua, với lý do sự sụt giảm của giá thép và kim ngạch xuất khẩu kỷ lục từ Trung Quốc, trong đó sản xuất một nửa thép của thế giới.

estrutura-em-steel-frame

Khó khăn tương tự được bao quanh nhà sản xuất thép lớn thứ hai của Hàn Phi Evraz Highveld Steel và Vanadium, mà đang trải qua cái gọi là thủ tục tố tụng giải cứu kinh doanh, trong khi Tata Steel và US Steel Corp đã cắt giảm công suất trong năm nay.

Các chuyên gia nói rằng các biện pháp thực hiện cho đến nay là nơi nào gần đủ.

“Ngành công nghiệp thép đang trong tình trạng suy thoái tồi tệ nhất trong 10 năm, có khả năng nó là xấu như 1991-1992,” người đứng đầu toàn cầu VTB Capital nghiên cứu hàng hoá Wiktor Bielski nói. “Có hầu như không ai là người không có tổn thương ngay bây giờ. Ít hơn 50 phần trăm của các ngành công nghiệp toàn cầu có thể kiếm tiền với giá hiện tại.”

Tư vấn CRU cho biết 700 triệu tấn trong tổng số 2,3 tỷ tấn công suất sản xuất thép là “phụ tùng”, với việc cắt giảm từ 400 đến 500 triệu tấn vào năm 2020 cần thiết để cân bằng thị trường.

Vài tin cắt giảm như vậy sẽ cụ thể, nhất là vì một ước tính 300 triệu tấn công suất dự phòng nằm ở Trung Quốc, nơi cắt tỉa một lĩnh vực mà sử dụng hàng triệu thể châm ngòi cho tình trạng bất ổn.

“Đó là quy luật của thị trường. Nếu không phải Trung Quốc, nó sẽ là Ấn Độ, Nga hay các nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ, cạnh tranh hơn sẽ sống lâu hơn các nhà sản xuất với chi phí cao trong các nền kinh tế phát triển,” một (CISA) sĩ quan Trung Quốc Hiệp hội sắt và thép nói .

CISA dự kiến ​​xuất khẩu thép của Trung Quốc sẽ vượt quá 100 triệu tấn trong năm nay, sau khi tăng 50 phần trăm trong năm ngoái lên tới 94 triệu USD. Lũ này của thép Trung Quốc giá rẻ đã giúp đẩy giá toàn cầu xuống mức thấp nhất trong 11 năm.

HIỆU QUẢ NHẤT

“Giá thép thế giới đã giảm hơn quặng sắt trong vài tuần qua. Tại miền nam châu Âu, chúng ta thấy thép từ Trung Quốc vào khoảng 300 euro cho mỗi tấn, thấp hơn nhiều so với chi phí hiệu quả nhất (EU) sản xuất,” VOESTALPINE Giám đốc điều hành Wolfgang nói Eder.

Hiếm một tháng trôi qua mà không có tin tức về các biện pháp bảo hộ mới, hành động mà nhiều chuyên gia cho là phản tác dụng trong thời gian dài vì chúng tăng cường công suất.

“Các thị trường tốt nhất là một thị trường tự do như có thể từ những hạn chế nhân tạo trong các quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới,” Edwin Basson, Tổng giám đốc của Hiệp hội Thép Thế giới cho biết.

Tuy nhiên, chủ nghĩa bảo hộ là phổ biến, và chính trị và lao động áp lực để giữ cho các nhà máy chạy được cường độ cao, không chỉ ở Trung Quốc, như ArcelorMittal đã học được trong năm 2012 khi phải đối mặt với mối đe dọa của nó quốc ngày cố gắng để đóng lò cao ở Pháp.

Bài viết liên quan